Grade

Trắc nghiệm Bài 3: Phép cộng và phép trừ số tự nhiên Toán 7 |

14 câu hỏi toán lớp 6. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

ToánLớp 6Luyện tập14 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Tìm số tự nhiên xx thỏa mãn: 7+x=3627+x=362.

    Đáp án: <p>355</p>

    Phương pháp giải:

    Tìm số hạng chưa biết: Lấy tổng trừ đi số hạng đã biết.

    Lời giải chi tiết:

    Ta có:

    7+x=3627+x=362

    x=362−7x=362-7

    x=355x=355.

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Khẳng định nào sau đây sai?

    Đáp án: <p><span data-type="math-inline" data-latex="a + b + c = \left( {a + b} \right) + b">$a + b + c = \left( {a + b} \right) + b$</span></p>

    Phương pháp giải:

    - Áp dụng tính chất giao hoán của phép cộng.

    - Áp dụng tính chất kết hợp của phép cộng.

    Lời giải chi tiết:

    a+b+c=(a+b)+ba + b + c = \left( {a + b} \right) + b sai vì cc không thể bằng bb.

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Hình ảnh sau minh họa cho phép toán nào?

    Bấm vào hình để phóng to

    Đáp án: <p>Phép trừ của 3 và 2</p>

    Lời giải chi tiết:

    Số 3 và số 1 cùng chiều từ trái sang phải, số 2 ngược chiều với hai số này. Mà ta có 3-2=1 nên hình ảnh trên minh họa cho phép trừ 3-2.

  4. 4Điền vào chỗ trống · Nhận biết
    Điền số thích hợp vào ô trống:
    2018+0=2018 +0=
    +2018+2018
    ==
  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Bình nói: “a+b=b+aa + b = b + a”. Đúng hay sai?

    Bấm vào hình để phóng to

    Đáp án: <p>Đúng</p>

    Lời giải chi tiết:

    Khi đổi chỗ các số hạng trong một tổng thì tổng đó không thay đổi.

    Nên : “a+b=b+aa + b = b + a ”.

    Vậy Bình nói đúng.

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    a+ba+b bằng?

    Đáp án: <p><span data-type="math-inline" data-latex="b+a">$b+a$</span></p>

    Lời giải chi tiết:

    Tính chất phép cộng số tự nhiên:

    +) Tính chất giao hoán: a+b=b+aa+b=b+a với a,ba,b là các số tự nhiên.

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Cho phép tính 231−87231 - 87. Chọn câu đúng.

    Đáp án: <p><span data-type="math-inline" data-latex="231">$231$</span> là số bị trừ</p>

    Phương pháp giải:

    Trong phép trừ a−b=xa - b = x thì aa là số bị trừ; bb là số trừ và xx là hiệu.

    Lời giải chi tiết:

    Trong phép trừ 231−87231 - 87 thì 231231 là số bị trừ và 8787 là số trừ nên C đúng.

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Tính 1 454-997

    Đáp án: <p>457</p>

    Phương pháp giải:

    - Thêm vào số bị trừ và số trừ cùng một số sao cho số trừ mới là số tròn chục, tròn trăm, tròn nghìn.

    - Tính: (số bị trừ mới) – (số trừ mới).

    Lời giải chi tiết:

    1 454-997 = (1 454+3)-(997+3)

    = 1 457-1 000=457

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Tổng (a+b)+c(a+b)+c hay a+(b+c)a+(b+c) được gọi là tổng của ... và viết gọn là a+b+ca+b+c.

    Đáp án: <p>ba số <span data-type="math-inline" data-latex="a,b,c">$a,b,c$</span></p>

    Lời giải chi tiết:

    Tổng (a+b)+c(a+b)+c hay a+(b+c)a+(b+c) được gọi là tổng của ba số a,b,ca,b,c và viết gọn là a+b+ca+b+c.

  10. 10Điền vào chỗ trống · Thông hiểu
    Điền số thích hợp vào ô trống:
    161291+161291 +
    =(6000+725)+161291= (6000 + 725) + 161291
  11. 11Một đáp án · Vận dụng

    5125+4568755125 + 456875 bằng

    Đáp án: <p><span data-type="math-inline" data-latex="462000">$462000$</span></p>

    Phương pháp giải:

    Đặt tính rồi tính.

    Lời giải chi tiết:

    Vậy 5125+456875=4620005125 + 456875 = 462000

  12. 12Một đáp án · Vận dụng

    Hình ảnh sau minh họa cho phép toán nào?

    Đáp án: <p>Phép cộng của 1 và 2</p>

    Lời giải chi tiết:

    Số 1, 2 và 3 đều có chiều từ trái sang phải. Mà 1+2=3 nên đây là hình ảnh minh họa cho phép cộng 1 và 2.

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Phép tính x−5x - 5 thực hiện được khi

    Đáp án: <p><span data-type="math-inline" data-latex="x \ge 5">$x \ge 5$</span></p>

    Phương pháp giải:

    Phép tính a−ba - b thực hiện được khi a≥b.a \ge b.

    Lời giải chi tiết:

    Phép tính x−5x - 5 thực hiện được khi x≥5.x \ge 5.

  14. 14Điền vào chỗ trống · Vận dụng
    Điền số thích hợp vào ô trống:
    Cho 246+388=634246 + 388 = 634.
    Vậy 388+246=388 + 246 =
Tất cả đề thi & luyện tập