Grade

Đề thi Học kì 1 KTPL 10 năm 2025-2026 trường THPT Duy Tân (Quảng Ngãi)

11 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề cuối học kì 1. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập11 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Một trong những vai trò của tín dụng là

    Đáp án: <p>góp phần cải thiện cuộc sống của dân cư.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Trong tín dụng thương mại, người bán chịu hàng hóa được gọi là người

    Đáp án: <p>cho vay.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Phương án nào sau đây là một trong những đặc điểm của mô hình kinh tế hợp tác xã?

    Đáp án: <p>Là hình thức tổ chức kinh tế thể hiện sự hợp tác.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Theo quy định của Luật ngân sách thì ngân sách nhà nước được dự toán và thực hiện trong một khoảng thời gian là bao lâu?

    Đáp án: <p>Một năm.</p>

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Loại thuế nào dưới đây mà người chịu thuế và người nộp thuế không cùng là một?

    Đáp án: <p>Thuế gián thu.</p>

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Phương án nào sau đây không phải đặc điểm của mô hình kinh tế tế hộ gia đình?

    Đáp án: <p>Có trụ sở giao dịch.</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Ngân sách nhà nước không thực hiện vai trò nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Nâng cao tỷ lệ thất nghiệp.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Một trong những vai trò của thuế biểu hiện ở việc nhà nước sử dụng thuế là một trong những công cụ để thực hiện

    Đáp án: <p>công bằng xã hội.</p>

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Loại thuế nào dưới đây là hình thức thuế trực thu?

    Đáp án: <p>Thuế thu nhập doanh nghiệp.</p>

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    So với cho vay tín chấp, cho vay thế chấp có điểm khác biệt nào sau đây ?

    Đáp án: <p>Người vay phải có tài sản đảm bảo.</p>

  11. 11Một đáp án · Vận dụng

    Phương án nào sau đây là một trong những đặc điểm cơ bản của tín dụng?

    Đáp án: <p>Có tính hoàn trả cả gốc lẫn lãi.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập