Grade

Đề thi Học kì 2 KTPL 10 năm 2024-2025 trường THPT Hồ Nghinh (Quảng Nam)

8 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề cuối học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập8 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Về mặt kinh tế, Hiến pháp 2013 khẳng định, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xây dựng nền kinh tế

    Đáp án: <p>độc lập, tự chủ.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Đối với nước ta hiện nay, một trong những nhiệm vụ của chính sách giáo dục và đào tạo là góp phần

    Đáp án: <p>đào tạo nhân lực.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Theo quy định của Hiến pháp 2013, cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam là

    Đáp án: <p>quốc hội.</p>

  4. 4Một đáp án · Thông hiểu

    Công dân vận dụng nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị thông qua việc làm nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật.</p>

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Một trong những đặc điểm của hệ thống chính trị Việt Nam đó là

    Đáp án: <p>Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.</p>

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Đảng Cộng sản Việt Nam là một thành viên của hệ thống chính trị, đồng thời cũng là tổ chức lãnh đạo toàn bộ hệ thống chính trị, toàn xã hội, sự lãnh đạo của Đảng được biểu hiện qua

    Đáp án: <p>chủ trương và nghị quyết.</p>

  7. 7Một đáp án · Vận dụng

    Tính nhân dân trong tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước thể hiện ở người dân có quyền nào dưới đây đối với các cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước?

    Đáp án: <p>Kiểm tra, giám sát.</p>

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước đối với các cơ quan trong bộ máy nhà nước phải phát huy tốt quy chế dân chủ thực hiện tốt cơ chế

    Đáp án: <p>thảo luận dân chủ, quyết định theo đa số.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập