Grade

Đề thi Học kì 2 KTPL 10 năm 2024-2025 Sở Bắc Ninh

11 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề cuối học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập11 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

    Đáp án: <p>Quốc hội.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Người nào sau đây đang hoạt động trong tổ chức chính trị - xã hội của Việt Nam?

    Đáp án: <p>Chị M là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã X.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Hiến pháp 2013 khẳng định nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước có

    Đáp án: <p>độc lập, chủ quyền.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Cơ quan hành chính cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

    Đáp án: <p>Chính phủ.</p>

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Hiến pháp 2013 khẳng định mô hình kinh tế của nước ta hiện nay là nền kinh tế thị trường định hướng

    Đáp án: <p>xã hội chủ nghĩa.</p>

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Hiến pháp năm 2013 khẳng định phát triển khoa học và công nghệ là

    Đáp án: <p>quốc sách hàng đầu.</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Hiến pháp năm 2013 quy định công dân có quyền tự do đi lại và tự do cư trú là nội dung cơ bản của pháp luật về quyền con người trong lĩnh vực

    Đáp án: <p>dân sự.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Mọi người đều có quyền sống là nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013 về

    Đáp án: <p>quyền con người.</p>

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Theo nội dung của Hiến pháp 2013, một trong những nguyên tắc cơ bản của đường lối đối ngoại mà Nhà nước ta thực hiện là

    Đáp án: <p>bình đẳng và cùng có lợi.</p>

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    Văn bản pháp luật nào sau đây có giá trị pháp lí cao nhất?

    Đáp án: <p>Hiến pháp.</p>

  11. 11Một đáp án · Vận dụng

    Hiến pháp 2013 khẳng định mục đích phát triển nền văn hóa ở Việt Nam là xây dựng và phát triển nền văn hóa

    Đáp án: <p>tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập