Grade

Đề thi Học kì 2 KTPL 10 năm 2024-2025 trường THPT Gio Linh (Quảng Trị)

14 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề cuối học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập14 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Nội dung nào dưới đây không thuộc quyền và nghĩa vụ của công dân về mặt dân sự?

    Đáp án: <p>Quyền tự do tiếp cận .</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Theo quy định của pháp luật, căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội, chủ thể nào dưới đây có thẩm quyền ban hành quyết định đặc xá hoặc công bố đại xá?

    Đáp án: <p>Chủ tịch nước</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Theo quy định của Hiến pháp 2013, việc làm nào sau đây thể hiện trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường?

    Đáp án: <p>Chủ động ngăn chặn ô nhiễm môi trường.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Hiến pháp năm 2013 quy định vấn đề phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, an ninh năng lượng ở lĩnh nào?

    Đáp án: <p>Môi trường</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Theo quy định tại Điều 107 của Hiến pháp. Viện kiểm sát nhân dân là cơ quan thực hành quyền công tố và

    Đáp án: <p>kiểm sát hoạt động tư pháp.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Đâu không phải là một trong những quyền về chính trị được quy định trong Hiến pháp 2013?

    Đáp án: <p>Quyền được bảo đảm về an sinh xã hội.</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Một trong những nguyên tắc hoạt động của hệ thống chính trị nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nguyên tắc đảm bảo

    Đáp án: <p>quyền lực thuộc về nhân dân</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Trên lĩnh vực giáo dục, Hiến pháp 2013 khẳng định một trong những mục tiêu của phát triển giáo dục là nhằm

    Đáp án: <p>phát triển nguồn nhân lực.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Nguyên tắc quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân trong tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị Việt Nam biểu hiện ở việc nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước thông qua cơ quan, tổ chức nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Trong hệ thống chính trị Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội là các cơ quan, tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, chăm lo lợi ích chính đáng của các đoàn viên, hội viên nhằm thực hiện mục tiêu

    Đáp án: <p>đoàn kết toàn dân</p>

  11. 11Một đáp án · Vận dụng

    Quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân là quyền của ai dưới đây?

    Đáp án: <p>Quyền của công dân đủ 21 tuổi trở lên.</p>

  12. 12Một đáp án · Vận dụng

    Đời sống vật chất và trình độ của người dân được nâng cao là thể hiện hệ thống chính trị nước ta mang tính

    Đáp án: <p>nhân dân sâu sắc.</p>

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Nguyên tắc quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân không phải thể hiện ở việc làm nào sau đây?

    Đáp án: <p>Củng cố và tăng cường quyền lợi cho cán bộ quản lý.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Theo yêu cầu của nguyên tắc quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân trong tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị thì những vấn đề quan trọng nhất của đất nước trước khi quyết định phải

    Đáp án: <p>lấy ý kiến nhân dân</p>

Tất cả đề thi & luyện tập