Grade

Đề thi Học kì 2 KTPL 10 năm 2025-2026 Sở Bắc Ninh

15 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề cuối học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập15 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Toà án nhân dân là cơ quan xét xử của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền

    Đáp án: <p>C. tư pháp.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Theo quy định của Hiến pháp năm 2013, sửa đổi, bổ sung năm 2025, hình thức chính thể của nước Việt Nam là

    Đáp án: <p>D. Cộng hoà xã hội chủ nghĩa.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Nhận định nào sau đây không đúng khi nói về vai trò của pháp luật?

    Đáp án: <p>C. Pháp luật là công cụ duy nhất để điều chỉnh mọi quan hệ trong xã hội.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Hiến pháp năm 2013, sửa đổi, bổ sung năm 2025 quy định Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày

    Đáp án: <p>C. 02 tháng 9.</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Yếu tố nào dưới đây là bộ phận thuộc cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam?

    Đáp án: <p>B. Ngành luật.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Tập hợp các quy phạm pháp luật có cùng tính chất điều chỉnh nhóm quan hệ xã hội tương ứng trong một hoặc nhiều ngành luật là nội dung của khái niệm nào dưới đây?

    Đáp án: <p>C. Chế định luật.</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Anh G điều khiển xe máy thấy xe cứu thương phía sau nhưng không giảm tốc độ, không đi sát lề phải, tiếp tục đi bình thường. Hành vi của anh G đã vi phạm hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây?

    Đáp án: <p>D. Thi hành pháp luật.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Theo quy định của Hiến pháp năm 2013, sửa đổi, bổ sung năm 2025, đường lối đối ngoại của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam không thể hiện ở nội dung nào dưới đây?

    Đáp án: <p>C. Can thiệp và cùng nhau giải quyết các công việc nội bộ.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là văn bản luật do chủ thể nào dưới đây ban hành?

    Đáp án: <p>Quốc hội</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, văn bản nào dưới đây được xác định là văn bản quy phạm pháp luật?

    Đáp án: <p>Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo.</p>

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Khoản 3, Điều 13 Hiến pháp năm 2013, sửa đổi, bổ sung năm 2025 quy định Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhạc và lời của bài hát nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Tiến quân ca.</p>

  12. 12Một đáp án · Vận dụng

    Văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước cấp dưới ban hành không được trái với nội dung văn bản do cơ quan nhà nước cấp trên ban hành là thể hiện đặc điểm nào dưới đây của pháp luật?

    Đáp án: <p>Tính xác định chặt chẽ về hình thức.</p>

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Theo quy định của Hiến pháp năm 2013, sửa đổi, bổ sung năm 2025, quyền nào dưới đây là quyền dân sự của công dân?

    Đáp án: <p>Có nơi ở hợp pháp.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Việc Kiểm sát viên đọc bản cáo trạng và đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo tại phiên toà là thực hiện chức năng nào của Viện kiểm sát?

    Đáp án: <p>Thực hành quyền công tố.</p>

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Theo quy định của Hiến pháp năm 2013, sửa đổi, bổ sung năm 2025, nghĩa vụ của công dân không thể hiện ở nội dung nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Xác định dân tộc của mình.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập