Grade

Đề thi Học kì 1 KTPL 10 năm 2024-2025 trường THPT Kẻ Sặt (Hải Dương)

14 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề cuối học kì 1. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập14 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Đâu không phải là nhược điểm của cơ chế thị trường?

    Đáp án: <p>Thoả mãn ngày càng tốt hơn nhu cầu của con người.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Thị trường là lĩnh vực trao đổi, mua bán mà ở đó các chủ thể kinh tế tác động qua lại lẫn nhau nhằm xác định

    Đáp án: <p>giá cả và số lượng hàng hoá, dịch vụ.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Trong nền kinh tế hàng hóa, một trong những chức năng cơ bản của thị trường là chức năng

    Đáp án: <p>điều tiết tiêu dùng.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Trong nền kinh tế hàng hóa, thị trường không có chức năng cơ bản nào sau đây?

    Đáp án: <p>Phân bổ nguồn lực.</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Theo quy định của Luật ngân sách, hoạt động thu, chi của ngân sách nhà nước được thực hiện theo nguyên tắc

    Đáp án: <p>không hoàn trả trực tiếp.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Thuế là một khoản nộp ngân sách nhà nước có tính

    Đáp án: <p>bắt buộc.</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Doanh nghiệp sản xuất ô tô A bán xe ô tô, trong quá trình vận hành, thr máy thải khói bụi từ xe ô tô thải ra gây ô nhiễm môi trường, vậy doanh nghiệp A phải đóng loại thuế gì?

    Đáp án: <p>Thuế bảo vệ môi trường.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Công ty cổ phần là doanh nghiệp được hình thành bằng vốn đóng góp của nhiều người, vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là

    Đáp án: <p>cổ phần.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Mô hình hộ kinh doanh chỉ được đăng kí kinh doanh tại một địa điểm, được sử dụng

    Đáp án: <p>dưới 10 lao động.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Để mô hình sản xuất kinh doanh hợp tác xã phát triển ổn định, hiệu quả thì các thành viên cần hoạt động trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và

    Đáp án: <p>dân chủ trong quản lí.</p>

  11. 11Một đáp án · Vận dụng

    Tín dụng là khái niệm thể hiện quan hệ kinh tế giữa chủ thể sở hữu (người cho vay) và chủ thể sử dụng nguồn vốn nhân rỗi (người vay), theo nguyên tắc hoàn trả có kỳ hạn

    Đáp án: <p>cả vốn gốc và lãi.</p>

  12. 12Một đáp án · Vận dụng

    Nội dung nào dưới đây không phản ánh vai trò của tín dụng ?

    Đáp án: <p>Hạn chế bớt tiêu dùng.</p>

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Một trong những nguyên tắc hoạt động của mô hình sản xuất kinh doanh hợp tác xã được biểu hiện như thế nào?

    Đáp án: <p>Các thành viên tự nguyện thành lập.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Năm 2022, với sự hỗ trợ của Nhà nước và sự nỗ lực từ doanh nghiệp, nền kinh tế đã phục hồi tốt. Điều này thể hiện

    Đáp án: <p>D. vai trò tín dụng.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập