Grade

Đề thi Giữa kì 2 KTPL 10 năm 2025-2026 trường THPT Số 1 Lê Hồng Phong (Đắk Lắk)

15 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề giữa học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập15 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Nhận định nào dưới đây của bạn A đúng khi phát biểu về đặc điểm của hệ thống chính trị Việt Nam?

    Đáp án: <p>Do một đảng duy nhất lãnh đạo là Đảng Cộng sản Việt Nam.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Hệ thống chính trị Việt Nam gồm nhiều cơ quan, tổ chức cấu thành và được liên kết chặt chẽ với nhau thành một chính thể thống nhất nhằm thực thi?

    Đáp án: <p>Quyền làm chủ của nhân dân.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Trong hệ thống chính trị Việt Nam, các quan hệ chính trị giữa các thành tố cấu thành được xác lập theo cơ chế nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lí, nhân dân làm chủ.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Chức năng không phải của Chính phủ là?

    Đáp án: <p>Quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Viện Kiểm sát nhân dân là?

    Đáp án: <p>Thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Ủy ban nhân dân các cấp là cơ quan?

    Đáp án: <p>Hành chính nhà nước ở địa phương.</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Hội đồng nhân dân các cấp do ai bầu ra?

    Đáp án: <p>Cử tri ở địa phương.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Hiến pháp quy định nội dung nào sau đây?

    Đáp án: <p>Những vấn đề cơ bản nhất của quốc gia.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Những vấn đề quan trọng của đất nước được quyết định bởi tập thể theo chế độ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách là thể hiện nguyên tắc nào dưới đây trong tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị nước ta?

    Đáp án: <p>Tập trung dân chủ.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện chức năng nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Hành pháp.</p>

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Quyền con người có từ khi nào?

    Đáp án: <p>Từ khi sinh ra.</p>

  12. 12Một đáp án · Vận dụng

    Cơ quan nào dưới đây không là cơ quan chính quyền địa phương?

    Đáp án: <p>Trường Đại học Tây Nguyên</p>

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Hội đồng nhân dân được phân cấp theo đơn vị hành chính gồm mấy cấp cơ bản?

    Đáp án: <p>Gồm 3 cấp.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Tổ chức nào dưới đây giữ vị trí trụ cột trong hệ thống chính trị ở Việt Nam?

    Đáp án: <p>Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.</p>

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Nguyên tắc nào dưới đây không phải là nguyên tắc tổ chức và hoạt động của bộ này nhà nước?

    Đáp án: <p>Nguyên tắc phân chia quyền lực nhà nước.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập