Grade

Đề thi Giữa kì 2 KTPL 10 năm 2025-2026 trường THPT Gia Bình Số 1 (Bắc Ninh)

18 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề giữa học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập18 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Một trong những nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là quyền lực thuộc về

    Đáp án: <p>nhân dân.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Về cấu trúc, hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm các quy phạm pháp luật, các chế định pháp luật và các

    Đáp án: <p>ngành luật.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Việc nhà nước ban hành các quy phạm pháp luật được áp dụng nhiều lần, ở nhiều nơi đối với tất cả mọi người là thể hiện đặc điểm nào dưới đây của pháp luật?

    Đáp án: <p>Tính quy phạm phổ biến.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Hệ thống chính trị Việt Nam gồm nhiều cơ quan, tổ chức cấu thành và được liên kết chặt chẽ với nhau thành một chính thể thống nhất nhằm thực thi

    Đáp án: <p>quyền làm chủ của nhân dân</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Một trong những nguyên tắc tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị Việt Nam là

    Đáp án: <p>tập trung dân chủ.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Đối với bộ máy nhà nước ta, quyền lực nhà nước được phân chia thành quyền lập pháp, hành pháp và

    Đáp án: <p>tư pháp.</p>

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Chủ thể nào dưới đây thay mặt nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại, thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân?

    Đáp án: <p>Chủ tịch nước.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Cơ quan hành chính cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

    Đáp án: <p>Chính phủ.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Toà án nhân dân là cơ quan xét xử của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thực hiện quyền

    Đáp án: <p>tư pháp</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Trong bộ máy nhà nước, cơ quan nào dưới đây thực hiện quyền lập hiến, lập pháp?

    Đáp án: <p>Quốc Hội.</p>

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Văn bản pháp luật nào sau đây có giá trị pháp lí cao nhất?

    Đáp án: <p>Hiến pháp.</p>

  12. 12Một đáp án · Thông hiểu

    Pháp luật là phương tiện để Nhà nước

    Đáp án: <p>C. quản lí xã hội.</p>

  13. 13Một đáp án · Thông hiểu

    Khi biết chị T mang thai, giám đốc công ty X đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với chị, gây thiệt hại lớn cho chị lên ban giám đốc công ty. Trong trường hợp này, pháp luật có vai trò như thế nào ?

    Đáp án: <p>B. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Việc làm nào dưới đây thể hiện trách nhiệm của công dân trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị ở Việt Nam?

    Đáp án: <p>B. Đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật.</p>

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?

    Đáp án: <p>A. Pháp luật không phù hợp với quyền lợi, nghĩa vụ chung.</p>

  16. 16Một đáp án · Vận dụng

    Văn bản luật không bao gồm văn bản nào dưới đây?

    Đáp án: <p>D. Biên bản xử phạt hành chính.</p>

  17. 17Một đáp án · Vận dụng

    Thông qua hoạt động của mình, toà án nhân dân không thực hiện nhiệm vụ nào dưới đây?

    Đáp án: <p>C. Kiểm sát hoạt động tư pháp.</p>

  18. 18Một đáp án · Vận dụng

    Về cơ cấu tổ chức, toà án nhân dân có thẩm quyền cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

    Đáp án: <p>B. Toà án nhân dân tối cao.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập