Grade

Đề thi Giữa kì 2 KTPL 10 năm 2025-2026 trường THPT Duy Tân (Quảng Ngãi)

10 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề giữa học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập10 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Một trong những đặc điểm của hệ thống chính trị Việt Nam là

    Đáp án: <p>do duy nhất Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định những vấn đề

    Đáp án: <p>cơ bản và quan trọng nhất.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Một trong những nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động của bộ máy Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nguyên tắc

    Đáp án: <p>tập trung dân chủ.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Cơ quan nào sau đây do Hội đồng nhân dân cùng cấp bầu ra?

    Đáp án: <p>Ủy ban nhân dân.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại, thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân là

    Đáp án: <p>Chủ tịch nước.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

    Đáp án: <p>Quốc hội.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Trong hệ thống pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, văn bản pháp luật nào có giá trị pháp lý cao nhất?

    Đáp án: <p>Hiến pháp.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Cơ quan hành chính cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là

    Đáp án: <p>Chính phủ.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Hội đồng nhân dân gồm các đại biểu Hội đồng nhân dân do ai bầu ra?

    Đáp án: <p>Cử tri ở địa phương bầu ra.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    Cơ quan nào ở nước ta thực hiện quyền tư pháp?

    Đáp án: <p>Toà án nhân dân.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

Tất cả đề thi & luyện tập