Grade

Đề thi Giữa kì 2 KTPL 10 năm 2024-2025 trường THPT Hồ Nghinh (Quảng Nam)

12 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề giữa học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập12 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Phát biểu nào dưới đây là sai về khái niệm pháp luật?

    Đáp án: <p>Pháp luật là phương tiện duy nhất để quản lý xã hội.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Bất kì ai trong điều kiện hoàn cảnh nhất định cũng phải xử lý theo khuôn mẫu được pháp luật quy định phản ánh đặc điểm cơ bản nào của pháp luật?

    Đáp án: <p>Tính quy phạm phổ biến.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Pháp luật có vai trò như thế nào đối với công dân?

    Đáp án: <p>Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Pháp luật là phương tiện để Nhà nước

    Đáp án: <p>quản lí xã hội.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Tổng thể các quy phạm pháp luật có mối liên hệ mật thiết và thống nhất với nhau được sắp xếp thành các ngành luật, chế định pháp luật được gọi là

    Đáp án: <p>hệ thống pháp luật.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Khi tham gia vào các quan hệ xã hội, công dân đều xử sự phù hợp với quy định của pháp luật là nội dung của khái niệm nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Thực hiện Pháp luật.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Hình thức thực hiện nào của pháp luật quy định cá nhân, tổ chức sử dụng đúng các quyền của mình, làm những gì pháp luật cho phép?

    Đáp án: <p>Sử dụng pháp luật.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Văn bản pháp luật nào được coi là Luật cơ bản của nhà nước?

    Đáp án: <p>Hiến pháp.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Hiến pháp 2013 khẳng định bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa do ai làm chủ?

    Đáp án: <p>C.ủa dân, do dân và vì dân.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    Xây dựng và hoàn thiện chế độ chính trị ở nước ta là trách nhiệm của

    Đáp án: <p>mọi công dân.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  11. 11Một đáp án · Vận dụng

    Hành vi nào sau đây không thể hiện việc tuân thủ Hiến pháp và chế độ chính trị?

    Đáp án: <p>Bà P luôn từ chối phát biểu trong cuộc họp dân cư.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  12. 12Một đáp án · Vận dụng

    Các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận bảo đảm theo?

    Đáp án: <p>Hiến pháp và pháp luật.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

Tất cả đề thi & luyện tập