Grade

Đề thi Giữa kì 2 KTPL 10 năm 2024-2025 trường THPT Gio Linh (Quảng Trị)

18 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề giữa học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập18 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Cá nhân tổ chức sử dụng pháp luật tức là làm những gì mà pháp luật

    Đáp án: <p>cho phép làm.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Áp dụng pháp luật là việc các cơ quan, công chức nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào pháp luật để ra các quyết định

    Đáp án: <p>làm phát sinh, chấm dứt hoặc thay đổi việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ cụ thể của cá nhân, tổ chức.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Người bị xử phạt hành chính do không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông là biểu hiện đặc điểm nào dưới đây của pháp luật?

    Đáp án: <p>Tính quyền lực bắt buộc chung.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Nội dung nào sau đây thuộc cấu trúc hệ thống pháp luật?

    Đáp án: <p>Chế định pháp luật.</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Xét về mặt chủ thể thì pháp luật do

    Đáp án: <p>nhà nước ban hành.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Cấu trúc hệ thống pháp luật bao gồm những bộ phận nào?

    Đáp án: <p>Quy phạm pháp luật; Chế định pháp luật; Ngành luật</p>

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Pháp luật là một trong những phương tiện để nhà nước thể hiện vai trò nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Quản lí xã hội.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Việc tập hợp các quy phạm pháp luật có cùng tính chất điều chỉnh nhóm quan hệ xã hội tương ứng trong một hoặc nhiều ngành luật là khái niệm nào sau đây?

    Đáp án: <p>Chế định pháp luật.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Hành vi, biểu hiện nào dưới đây là không thực hiện pháp luật?

    Đáp án: <p>Xả nước thải sản xuất chưa qua xử lí vào sông, hồ.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam không gồm nội dung nào sau đây?

    Đáp án: <p>Nghị định.</p>

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Tất cả mọi cá nhân, tổ chức ai cũng phải xử sự theo pháp luật. Điều đó thể hiện đặc điểm nào dưới đây của pháp luật?

    Đáp án: <p>Tính quyền lực, bắt buộc chung.</p>

  12. 12Một đáp án · Thông hiểu

    Một trong các đặc điểm của pháp luật là

    Đáp án: <p>mang tính quyền lực, bắt buộc chung.</p>

  13. 13Một đáp án · Thông hiểu

    Thi hành pháp luật nghĩa là cá nhân, tổ chức

    Đáp án: <p>chủ động thực hiện những điều mà pháp luật quy định phải làm.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Thi hành pháp luật là các cá nhân, tổ chức chủ động thực hiện nghĩa vụ làm những gì mà pháp luật

    Đáp án: <p>quy định phải làm</p>

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Văn bản nào sau đây là văn bản quy phạm pháp luật:

    Đáp án: <p>Nghị quyết của Quốc hội về ngưng hiệu lực của Luật X để giải quyết vấn đề kinh tế- xã hội phát sinh;</p>

  16. 16Một đáp án · Vận dụng

    Chỉ cơ quan, công chức nhà nước có thẩm quyền mới được

    Đáp án: <p>áp dụng pháp luật.</p>

  17. 17Một đáp án · Vận dụng

    Các quy phạm pháp luật điều chỉnh một nhóm các quan hệ xã hội cùng loại được gọi là gì?

    Đáp án: <p>Chế định pháp luật</p>

  18. 18Một đáp án · Vận dụng

    Theo quy định của pháp luật, nội dung nào dưới đây thể hiện vai trò quản lí xã hội bằng pháp luật của nhà nước?

    Đáp án: <p>Chấn chỉnh việc kinh doanh trái phép.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập