Grade

Đề thi Giữa kì 1 KTPL 10 năm 2025-2026 trường THPT Số 1 Lê Hồng Phong (Đắk Lắk)

18 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề giữa học kì 1. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập18 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Hoạt động kinh tế nào dưới đây đóng vai trò là hoạt động kinh tế cơ bản, quy định sự tồn tại, phát triển của cá nhân và xã hội?

    Đáp án: <p>Hoạt động sản xuất.</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Hoạt động tiêu dùng bao gồm mấy loại chính?

    Đáp án: <p>Hai loại.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Các đại lí bán cà phê lấy sản phẩm từ những nhà sản xuất về bán lại cho người dùng. Trong trường hợp này, các đại lí bán cà phê đóng vai trò gì trong hoạt động kinh tế của thị trường?

    Đáp án: <p>Trung gian.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Phân phối-trao đổi là hoạt động có vai trò?

    Đáp án: <p>Là cầu nối sản xuất với tiêu dùng.</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Trong nền kinh tế, hoạt động nào sử dụng các sản phẩm được sản xuất ra để thỏa mãn nhu cầu vật chất và tinh thần của con người?

    Đáp án: <p>Hoạt động tiêu dùng.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Trong nền kinh tế nước ta, chủ thể nào đóng vai trò quản lý toàn bộ nền kinh tế quốc dân?

    Đáp án: <p>Chủ thể nhà nước.</p>

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Chủ thể trung gian không có vai trò nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Là mục đích cuối cùng của sản xuất.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Công ty Y sản xuất quần áo may sẵn, nhưng trong thời gian hè vừa qua công ty đưa một số mẫu áo sơ mi nam ra tiêu thụ, thì bị các cửa hàng trả lại vì mẫu áo bị lỗi đường may. Vậy công ty Y đã thực hiện chưa tốt chức năng cơ bản nào của thị trường?

    Đáp án: <p>Chức năng thừa nhận.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Mục tiêu cơ bản mà các chủ thể sản xuất hướng tới là?

    Đáp án: <p>Lợi nhuận.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Hành vi chủ thể kinh tế nào dưới đây không đúng khi tham gia vào thị trường?

    Đáp án: <p>A. Trạm xăng dầu B đóng cửa không bán vì giá xăng tăng lên vào ngày mai.</p>

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Các yếu tố nào dưới đây là các yếu tố cơ bản của thị trường?

    Đáp án: <p>B. Hàng hoá, tiền tệ, giá cả, người mua, người bán.</p>

  12. 12Một đáp án · Thông hiểu

    Trong nền kinh tế hàng hoá, thị trường không có chức năng cơ bản nào sau đây?

    Đáp án: <p>B. Phương tiện cất trữ.</p>

  13. 13Một đáp án · Thông hiểu

    Công ty X sản xuất quần áo may sẵn, nhưng trong thời gian hè vừa qua công ty đưa một số mẫu áo sơ mi nam ra tiêu thụ, thì bị các cửa hàng trả lại vì mẫu áo bị lỗi đường may. Vậy công ty X đã thực hiện chưa tốt chức năng cơ bản nào của thị trường?

    Đáp án: <p>A. Chức năng thừa nhận.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Chị T là nội trợ thường xuyên đi siêu thị để mua thực phẩm và các đồ gia dụng trong nhà. Trong trường hợp này chị C đóng vai trò là chủ thể gì của nền kinh tế?

    Đáp án: <p>D. Chủ thể tiêu dùng.</p>

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Ở tỉnh K người nông dân chuyển từ trồng tiêu sang trồng sầu riêng xuất khẩu, vì loại sản phẩm này có giá cao trên thị trường. Trường hợp này, người nông dân đã căn cứ vào chức năng nào của thị trường để chuyên đổi cơ cấu cây trồng?

    Đáp án: <p>C. Chức năng kích thích, điều tiết sản xuất, tiêu dùng.</p>

  16. 16Một đáp án · Vận dụng

    Trong sản xuất và kinh doanh hàng hoá, mặt tích cực của cơ chế thị trường thể hiện ở việc, các chủ thể kinh tế vì nhắm đánh nhiều lợi nhuận về mình đã không ngừng?

    Đáp án: <p>D. Đổi mới quản lý sản xuất.</p>

  17. 17Một đáp án · Vận dụng

    Giá cả thị trường không chịu tác động của yếu tố nào dưới đây?

    Đáp án: <p>A. Niềm tin tôn giáo.</p>

  18. 18Một đáp án · Vận dụng

    Đâu là ưu điểm của cơ chế thị trường?

    Đáp án: <p>B. Cơ chế thị trường luôn đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải linh hoạt, sáng tạo để cung cấp sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ có chất lượng.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập