Grade

Đề thi Giữa kì 1 KTPL 10 năm 2024-2025 trường THPT Nguyễn Huệ (Quảng Nam)

21 câu trắc nghiệm giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10, bám cấu trúc đề giữa học kì 1. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục kinh tế và pháp luậtLớp 10Luyện tập21 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Chủ thể sản xuất là những người

    Đáp án: <p>sản xuất ra hàng hóa, dịch vụ</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Hành vi nào sau đây là biểu hiện của sự cạnh tranh không lành mạnh?

    Đáp án: <p>Đầu cơ tích trữ để nâng giá .</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Hoạt động nào dưới đây được coi như là đơn hàng của xã hội đối với sản xuất ?

    Đáp án: <p>tiêu dùng.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Trong các hoạt động kinh tế, hoạt động nào đóng vai trò trung gian, kết nối người sản xuất với người tiêu dùng?

    Đáp án: <p>Hoạt động phân phối - trao đổi</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Trong sản xuất và kinh doanh hàng hóa, mặt tích cực của cơ chế thị trường thể hiện ở việc, các chủ thể kinh tế vì nhận giành nhiều lợi nhuận về mình đã không ngừng

    Đáp án: <p>đầu tư đổi mới công nghệ.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Số tiền phải trả cho một hàng hóa để bù đắp những chi phí sản xuất và lưu thông hàng hoá đó được gọi là

    Đáp án: <p>giá cả hàng hoá.</p>

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Giá bán thực tế của hàng hoá do tác động qua lại giữa các chủ thể kinh tế trên thị trường tại một thời điểm, địa điểm nhất định được gọi là

    Đáp án: <p>giá cả thị trường.</p>

  8. 8Một đáp án · Nhận biết

    Trong nền kinh tế hàng hóa, việc làm nào dưới đây thể hiện vai trò quản lý kinh tế của nhà nước?

    Đáp án: <p>Xây dựng chiến lược kinh tế vùng.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Trong nền kinh tế hàng hóa, việc làm nào dưới đây thể hiện vai trò quản lý kinh tế của nhà nước?

    Đáp án: <p>Hoàn thiện hệ thống pháp luật.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Hệ thống các quan hệ mang tính điều chỉnh tuân theo yêu cầu của các quy luật kinh tế được gọi là:

    Đáp án: <p>Cơ chế thị trường.</p>

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Việc làm nào dưới đây gắn liền với hoạt động tiêu dùng trong nền kinh tế xã hội

    Đáp án: <p>Chế biến gạo thành thức ăn chăn nuôi.</p>

  12. 12Một đáp án · Thông hiểu

    Đàn gia cầm ở trang trại bị chết do dịch bệnh, ông K đem bán rẻ cho thương lái mà không mang đi tiêu hủy để tránh lây lan dịch. Việc làm của ông K là chưa thực hiện tốt trách nhiệm của chủ thể kinh tế nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Chủ thể sản xuất.</p>

  13. 13Một đáp án · Thông hiểu

    Đâu không phải quy luật kinh tế?

    Đáp án: <p>Quy luật tiền tệ.</p>

  14. 14Một đáp án · Thông hiểu

    Gia đình bạn H đang là học sinh lớp 11 có nghề mây tre đan thủ công mỹ nghệ nổi tiếng trong vùng. Sau giờ học H rủ các bạn cùng lớp đến để làm kiếm thêm thu nhập mua sách vở, tài liệu phục vụ cho việc học tập. Xét về mặt bản chất của nền kinh tế, công việc của gia đình bạn H gắn liền với hoạt động nào dưới đây của nền kinh tế

    Đáp án: <p>sản xuất.</p>

  15. 15Một đáp án · Thông hiểu

    Câu tục ngữ "Cá lớn nuốt cá bé" chỉ quy luật kinh tế nào?

    Đáp án: <p>Quy luật cạnh tranh</p>

  16. 16Một đáp án · Vận dụng

    Việc làm nào dưới đây không phù hợp với trách nhiệm xã hội của chủ thể tiêu dùng?

    Đáp án: <p>Sử dụng sản phẩm gây độc hại với con người.</p>

  17. 17Một đáp án · Vận dụng

    Trong nền kinh tế hàng hóa, chủ thể nào dưới đây đóng vai trò là chủ thể trung gian trong nền kinh tế?

    Đáp án: <p>Trung tâm môi giới việc làm.</p>

  18. 18Một đáp án · Vận dụng

    Nội dung nào dưới đây là vai trò của chủ thể tiêu dùng?

    Đáp án: <p>Định hướng, tạo động lực cho sản xuất phát triển.</p>

  19. 19Một đáp án · Vận dụng

    Một trong những tác động tích cực của cơ chế thị trường là

    Đáp án: <p>thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.</p>

  20. 20Một đáp án · Vận dụng

    Khi tiến hành phân bố nguyên vật liệu của công ty tới các bộ phận khác nhau trong dây chuyền sản xuất, quá trình này này gắn liền với hoạt động nào dưới đây của nền kinh tế xã hội ?

    Đáp án: <p>phân phối.</p>

  21. 21Một đáp án · Vận dụng

    Trong các hoạt động của con người, hoạt động sản xuất đóng vai trò là hoạt động

    Đáp án: <p>cơ bản nhất.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập