Grade

Đề thi Học kì 2 KHTN 9 năm 2024-2025 trường THCS Ngọc Thụy (Hà Nội)

17 câu trắc nghiệm khoa học tự nhiên lớp 9, bám cấu trúc đề cuối học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Khoa học tự nhiênLớp 9Luyện tập16 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Đơn vị nào dưới đây là đơn vị đo hiệu điện thế hai đầu dây dẫn?

    Đáp án: <p>Vôn (V).</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Hai điện trở R₁ = 15 Ω, R₂ được mắc nối tiếp với nhau. Điện trở tương đương của đoạn mạch có giá trị là 55 Ω. Giá trị R₂ là

    Đáp án: <p>40 Ω</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Khi đặt vào hai đầu điện trở một hiệu điện thế 6V thì cường độ dòng điện chạy qua điện trở là 0,5A. Để cường độ dòng điện chạy qua điện trở là 1,5A thì cần thay đổi hiệu điện thế hai đầu điện trở như thế nào?

    Đáp án: <p>Tăng 3 lần.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Trên bóng đèn dây tóc Đ₁ có ghi 220V – 100W. Trên bóng đèn dây tóc Đ₂ có ghi 220V – 75W. Mắc hai bóng đèn song song với nhau rồi mắc đoạn mạch này vào hiệu điện thế 220V. Công suất của đoạn mạch là

    Đáp án: <p>175W.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Phát biểu nào dưới đây không đúng đối với đoạn mạch gồm các điện trở mắc nối tiếp?

    Đáp án: <p>Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch bằng hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở mắc trong đoạn mạch.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Thành phần chủ yếu của khí mỏ dầu là

    Đáp án: <p>CH₄.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Độ cồn là

    Đáp án: <p>số mL ethylic alcohol nguyên chất có trong 100mL dung dịch ở 20°C.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Giấm ăn là dung dịch acetic acid có nồng độ là

    Đáp án: <p>2% – 5%.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Công thức phân tử của acetic acid là

    Đáp án: <p>C₂H₄O₂.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Phần trăm khối lượng carbon trong C₂H₄O₂ là

    Đáp án: <p>40,0 %.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Thể tích khí O₂ (ở điều kiện chuẩn) cần để đốt cháy hết 4,6 gam ethylic alcohol là

    Đáp án: <p>7,437 lít.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  12. 12Một đáp án · Thông hiểu

    Cho các chất sau: Fe, Mg, ZnO, NaNO₃, Cu, C₂H₅OH, Cu(OH)₂, Na₂CO₃, Pt. Có bao nhiêu chất tác dụng được với dung dịch acetic acid?

    Đáp án: <p>6.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Bệnh/tật nào dưới đây không phải là bệnh/tật di truyền?

    Đáp án: <p>Viêm loét dạ dày.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Ở người, thể một ở cặp nhiễm sắc thể giới tính từ XX trở thành XO gây hội chứng gì?

    Đáp án: <p>Hội chứng Turner.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Sinh vật biến đổi gene được tạo ra bằng phương pháp

    Đáp án: <p>thêm gene của loài khác vào hệ gene đã có.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  16. 16Một đáp án · Vận dụng

    Những việc làm nào sau đây vi phạm đạo đức sinh học?

    Đáp án: <p>Nhân bản người, chẩn đoán, lựa chọn giới tính thai nhi.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

Tất cả đề thi & luyện tập