Grade

Đề thi Học kì 2 KHTN 9 năm 2024-2025 trường TH&THCS Sùng Đô

9 câu trắc nghiệm khoa học tự nhiên lớp 9, bám cấu trúc đề cuối học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Khoa học tự nhiênLớp 9Luyện tập9 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Nguyên tố có hàm lượng % cao nhất trong vỏ Trái Đất là:

    Đáp án: <p>O</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Thành phần chính của đá vôi:

    Đáp án: <p>Calcium Carbonate (CaCO₃).</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về điểm khác nhau giữa DNA và RNA?

    Đáp án: <p>Base cấu tạo nên nucleotide của DNA là A, T, G, X, còn base cấu tạo nên nucleotide của RNA là A, U, G, X.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Di truyền là:

    Đáp án: <p>quá trình truyền đặc điểm của sinh vật qua các thế hệ.</p>

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Nhiễm sắc thể là cấu trúc mang gene nằm trong thành phần nào của tế bào:

    Đáp án: <p>nhân tế bào.</p>

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Ở sinh vật nhân thực, NST ở vị trí nào của tế bào?

    Đáp án: <p>C. Trong nhân tế bào.</p>

  7. 7Một đáp án · Vận dụng

    Mỗi 1 NST cấu tạo gồm

    Đáp án: <p>A. 1 ADN và protein histone.</p>

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Hôn phối gần (kết hôn gần giữa những người có quan hệ huyết thống) làm suy thoái nòi giống vì

    Đáp án: <p>D. dễ làm xuất hiện các bệnh di truyền.</p>

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Tiến hoá là :

    Đáp án: <p>B. sự thay đổi vốn gene của quần thể từ thế hệ này sang thế hệ khác.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập