Grade

Đề thi Học kì 2 KHTN 9 năm 2024-2025 Phòng GD&ĐT Tam Kỳ (Quảng Nam)

14 câu trắc nghiệm khoa học tự nhiên lớp 9, bám cấu trúc đề cuối học kì 2. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Khoa học tự nhiênLớp 9Luyện tập14 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Cường độ dòng điện trong đoạn mạch gồm hai điện trở mắc nối tiếp là:

    Đáp án: <p>C. I = I₁ =I₂</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Trên nhãn của một dụng cụ điện có ghi 800W. Con số đó cho biết :

    Đáp án: <p>D.công suất của dụng cụ bằng 800W khi dụng cụ hoạt động bình thường.</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Tác dụng từ của dòng điện thay đổi như thế nào khi dòng điện đổi chiều?

    Đáp án: <p>D. Lực từ đổi chiều.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Trong cuộn dây dẫn kín xuất hiện dòng điện cảm ứng xoay chiều khi số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây

    Đáp án: <p>C. luân phiên tăng, giảm.</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Đặc điểm của NST giới tính là

    Đáp án: <p>D. luôn chỉ có một cặp trong tế bào sinh dưỡng.</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Bệnh di truyền nào sau đây xảy ra do đột biến gene?

    Đáp án: <p>C. Bệnh máu không đông và bệnh bạch tạng.</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Tiến hoá là quá trình

    Đáp án: <p>A. thay đổi các đặc điểm di truyền của quần thể sinh vật qua các thế hệ thời gian.</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Công thức phân tử nào sau đây biểu diễn chất thuộc loại alkane?

    Đáp án: <p>C<span data-type="math-inline" data-latex="_3">$_3$</span>H<span data-type="math-inline" data-latex="_8">$_8$</span>.</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Hợp chất nào sau đây có khả năng làm trái cây nhanh chín?

    Đáp án: <p>Ethylene.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Thành phần nào sau đây không có trong cấu tạo của mỏ dầu dưới đáy biển?

    Đáp án: <p>Lớp than bùn.</p>

  11. 11Một đáp án · Vận dụng

    Độ cồn là

    Đáp án: <p>số mililit ethylic alcohol có trong 100 mL hỗn hợp ethylic alcohol với nước ở 20<span data-type="math-inline" data-latex="^0">$^0$</span>C.</p>

  12. 12Một đáp án · Vận dụng

    Tính chất vật lí của acetic acid là

    Đáp án: <p>chất lỏng, không màu, vị chua, tan vô hạn trong nước.</p>

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Chất béo là các triester (loại ester chứa 3 nhóm -COO- trong phân tử) của

    Đáp án: <p>glycerol và acid béo.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Tinh thể chất rắn Y không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước. Y có nhiều trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt. Trong công nghiệp, Y được chuyển hoá thành chất Z dùng để tráng bạc, sản xuất ruột phích. Tên gọi của Y và Z lần lượt là

    Đáp án: <p>saccharose và glucose.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập