Grade

Đề thi Giữa kì 1 KHTN 9 năm 2024-2025 trường TH&THCS Nguyễn Du (Quảng Nam)

18 câu trắc nghiệm khoa học tự nhiên lớp 9, bám cấu trúc đề giữa học kì 1. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Khoa học tự nhiênLớp 9Luyện tập18 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Dụng cụ nào sau đây thường được sử dụng để đo thể tích chất lỏng?

    Đáp án: <p>Bình chia độ</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Tại sao không nên tự ý nghiền và trộn hóa chất?

    Đáp án: <p>Vì một số hóa chất có thể tạo ra hỗn hợp chất nổ khi trộn với nhau</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Lưới tản nhiệt trong thí nghiệm khoa học tự nhiên dùng để làm gì?

    Đáp án: <p>Phân tán nhiệt</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Đồng hồ đo điện đa năng không đo được đại lượng nào sau đây:

    Đáp án: <p>Công suất</p>

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Kim loại nào sau đây có màu vàng, rất dẻo và thường được dùng làm đồ trang sức?

    Đáp án: <p>Gold</p>

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Kim loại cơ bản của hợp kim Đuy-ra (duyralumin) là

    Đáp án: <p>Al</p>

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Chlorine không có ứng dụng nào sau đây?

    Đáp án: <p>Sản xuất muối ăn</p>

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Dạng thù hình nào của cacbon được sử dụng làm chất bôi trơn, làm ruột bút chì và làm điện cực?

    Đáp án: <p>Than chì</p>

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Cho một mẫu calcium vào dung dịch HCl, hiện tượng quan sát được là

    Đáp án: <p>calcium tan và có bọt khí thoát ra.</p>

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Iron không tan trong dung dịch nào sau đây?

    Đáp án: <p>Mg(NO₃)₂</p>

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Mendel đã tiến hành nghiên cứu di truyền thành công trên đối tượng nào dưới đây?

    Đáp án: <p>Đậu Hà Lan</p>

  12. 12Một đáp án · Thông hiểu

    Gene là một đoạn của phân tử

    Đáp án: <p>DNA có chức năng di truyền xác định.</p>

  13. 13Một đáp án · Thông hiểu

    Động năng là dạng năng lượng do vật

    Đáp án: <p>A. tự chuyển động mà có.</p>

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Trong các trường hợp sau, trường hợp nào vật có cả động năng và thế năng? Chọn mốc thế năng tại mặt đất.

    Đáp án: <p>C. Một máy bay đang bay trên cao.</p>

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Cơ năng của vật chuyển động chỉ chịu tác dụng của trọng lực được xác định bằng công thức:

    Đáp án: <p><span data-type="math-inline" data-latex="B. W = Ph + \dfrac{1}{2} mv^2">$B. W = Ph + \dfrac{1}{2} mv^2$</span>.</p>

  16. 16Một đáp án · Vận dụng

    Chiết suất tuyệt đối của một môi trường là chiết suất tỉ đối của môi trường đó so với

    Đáp án: <p>B. chân không.</p>

  17. 17Một đáp án · Vận dụng

    Hiện tượng khúc xạ là hiện tượng ánh sáng bị

    Đáp án: <p>A. gãy khúc khi truyền xiên góc qua mặt phân cách giữa hai môi trường trong suốt.</p>

  18. 18Một đáp án · Vận dụng

    Trong hiện tượng khúc xạ ánh sáng, góc khúc xạ r là góc tạo bởi

    Đáp án: <p>D. tia khúc xạ và pháp tuyến tại điểm tới.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập