Grade

5 Đề thi KHTN vào lớp 10 theo cấu trúc Tuyên Quang (có lời giải)

35 câu trắc nghiệm khoa học tự nhiên lớp 9. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Khoa học tự nhiênLớp 9Luyện tập35 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Một vật khối lượng m = 500 g đặt ở độ cao h = 20 m so với mặt đất (g = 10 m/s²). Thế năng trọng trường là

    Đáp án: <p>100 J.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Cơ năng của một vật được bảo toàn khi vật:

    Đáp án: <p>Chỉ chịu tác dụng của trọng lực.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Hiện tượng khúc xạ ánh sáng là hiện tượng tia sáng tới khi gặp mặt phân cách giữa hai môi trường trong suốt thì:

    Đáp án: <p>Bị gãy khúc tại mặt phân cách.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Hai điện trở R₁ = 10Ω, R₂ = 10Ω mắc song song vào hiệu điện thế U = 10 V. Cường độ dòng điện mạch chính là

    Đáp án: <p>2 A.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Lăng kính tam giác có tác dụng tán sắc ánh sáng trắng thành:

    Đáp án: <p>Dải màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Một vật AB đặt trước thấu kính hội tụ cách thấu kính một khoảng OA = 10 cm, tiêu cự thấu kính f = 20 cm. Tính khoảng cách từ ảnh ảo đến thấu kính (OA').

    Đáp án: <p>20 cm.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Hệ thức liên hệ giữa hiệu điện thế và cường độ dòng điện của định luật Ohm là

    Đáp án: <p>I = U/R.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  8. 8Một đáp án · Nhận biết

    Công của dòng điện (điện năng tiêu thụ) được đo bằng dụng cụ nào?

    Đáp án: <p>Công tơ điện.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  9. 9Một đáp án · Nhận biết

    Số bội giác của kính lúp (G) và tiêu cự (f tính bằng cm) liên hệ qua hệ thức:

    Đáp án: <p>B. G = 25/f.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  10. 10Một đáp án · Nhận biết

    Trong các tác dụng sau, tác dụng nào là tác dụng từ của dòng điện?

    Đáp án: <p>B. Dòng điện làm quay kim nam châm.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  11. 11Một đáp án · Nhận biết

    Nguồn năng lượng nào sau đây gây ô nhiễm môi trường nhiều nhất?

    Đáp án: <p>C. Than đá.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  12. 12Một đáp án · Nhận biết

    Máy biến thế có tác dụng gì?

    Đáp án: <p>B. Thay đổi hiệu điện thế xoay chiều.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  13. 13Một đáp án · Nhận biết

    Khi trời nắng, ta cảm thấy nóng là do năng lượng ánh sáng chuyển hóa thành:

    Đáp án: <p>B. Nhiệt năng.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  14. 14Một đáp án · Nhận biết

    Trong các kim loại sau đây, kim loại dẻo nhất là

    Đáp án: <p>D. gold (Au).</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  15. 15Một đáp án · Thông hiểu

    Kim loại nào sau đây tác dụng với dung dịch hydrochloric?

    Đáp án: <p>A. Fe.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  16. 16Một đáp án · Thông hiểu

    Kim loại nào sau đây không phản ứng với dung dịch CuSO4?

    Đáp án: <p>A. Ag.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  17. 17Một đáp án · Thông hiểu

    Gang và thép là hợp kim của

    Đáp án: <p>B. sắt với carbon và một số nguyên tố khác.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  18. 18Một đáp án · Thông hiểu

    Ở điều kiện thường, phi kim có thể tồn tại ở trạng thái

    Đáp án: <p>D. rắn, lỏng, khí.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  19. 19Một đáp án · Thông hiểu

    Hoá trị của carbon, oxygen, hydrogen trong hợp chất hữu cơ lần lượt là

    Đáp án: <p>B. IV, II, I.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  20. 20Một đáp án · Thông hiểu

    Cho nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy 1 mol methane và 1 mol propane lần lượt là 890 kJ và 2220 kJ. Nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy 9,916 lít (đkc) hỗn hợp X gồm methane và propane (tỉ lệ thể tích 1 : 3) là

    Đáp án: <p>755 kJ.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  21. 21Một đáp án · Thông hiểu

    Dẫn hỗn hợp ethylene và methane có thể tích là 2,479 L đi qua dung dịch bromine dư thấy còn 1,2395 L khí bay ra. Khối lượng bromine tham gia phản ứng là (biết thể tích các khí được đo ở đkc)

    Đáp án: <p>8 gam.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  22. 22Một đáp án · Thông hiểu

    Trên nhãn của một chai rượu ghi 18º có nghĩa là

    Đáp án: <p>trong 100 mL rượu có 18 mL ethylic alcohol nguyên chất và 82 mL nước.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  23. 23Một đáp án · Thông hiểu

    Dung dịch acetic acid không phản ứng được với

    Đáp án: <p>CuCl<span data-type="math-inline" data-latex="_2">$_2$</span>.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  24. 24Một đáp án · Thông hiểu

    Đun nóng 25 gam dung dịch glucose với lượng dư dung dịch AgNO3_3/NH3_3 thu được 2,16 gam bạc. Nồng độ % của dung dịch glucose là

    Đáp án: <p>7,2%.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  25. 25Một đáp án · Thông hiểu

    Thủy phân 324 gam tinh bột với hiệu suất của phản ứng đạt 75%, tính khối lượng glucose thu được?

    Đáp án: <p>270.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  26. 26Một đáp án · Thông hiểu

    Một polymer có phân tử khối là 14000 amu và hệ số polymer hóa là 500. Tên gọi của polymer là

    Đáp án: <p>PE.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  27. 27Một đáp án · Vận dụng

    Thành phần chính của vôi sống là

    Đáp án: <p>CaO.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  28. 28Một đáp án · Vận dụng

    Đơn phân cấu tạo nên phân tử DNA là

    Đáp án: <p>nucleotide.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  29. 29Một đáp án · Vận dụng

    Quá trình tổng hợp protein dựa trên khuôn mRNA diễn ra ở đâu trong tế bào?

    Đáp án: <p>Ribosome.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  30. 30Một đáp án · Vận dụng

    Bộ nhiễm sắc thể đơn bội (n) của người là

    Đáp án: <p>23 NST.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  31. 31Một đáp án · Vận dụng

    Lai phân tích là phép lai

    Đáp án: <p>giữa cơ thể mang tính trạng trội chưa biết kiểu gene với cơ thể mang tính trạng lặn giúp xác định cá thể đem lai có thuần chủng hay không.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  32. 32Một đáp án · Vận dụng

    Sự khác biệt giữa cấu trúc DNA và RNA là:

    Đáp án: <p>Cả A, B, và C đều đúng.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  33. 33Một đáp án · Vận dụng

    Loại đột biến gene làm cho số lượng nucleotide không thay đổi nhưng tỉ lệ các loại nucleotide thay đổi là

    Đáp án: <p>thay thế một cặp nucleotide.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  34. 34Một đáp án · Vận dụng

    Hiện tượng biến đổi cấu trúc nhiễm sắc thể (đột biến cấu trúc NST) có thể gây ra những ảnh hưởng nào sau đây?

    Đáp án: <p>Làm thay đổi hình dạng và kích thước của NST.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

  35. 35Một đáp án · Vận dụng

    Một tế bào hợp tử có bộ NST 2n = 20 tế bào tiến hành nguyên phân bình thường, các tế bào con sinh ra ngay sau lần nguyên phân đầu tiên lại tiếp tục nguyên phân 5 đợt tiếp theo. Số NST ở mỗi tế bào con được tạo thành và số lượng tế bào con được tạo ra sau đợt phân chia cuối cùng lần lượt là

    Đáp án: <p>20 và 64.</p>

    Đáp án câu này do máy suy ra từ đề gốc, không có bảng đáp án in để đối chiếu. Nếu bạn tin là nó sai, hãy báo lỗi giúp chúng tôi.

Tất cả đề thi & luyện tập