Grade

Trắc nghiệm Tìm hiểu chung Vua chích chòe Văn 6

10 câu trắc nghiệm ngữ văn lớp 6. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Ngữ vănLớp 6Luyện tập10 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Vua chích chòe cùng thể loại với văn bản nào dưới đây?

    Đáp án: <p><em>Cây khế</em></p>

    Lời giải chi tiết:

    Cây khế là văn bản cùng thể loại với Vua chích chòe (cổ tích)

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Vua chích chòe trong sách giáo khoa Văn 6 Kết nối tri thức là bản dịch của ai?

    Đáp án: <p>Lương Văn Hồng</p>

    Lời giải chi tiết:

    Vua chích chòe là bản dịch của Lương Văn Hồng

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Văn bản Vua chích chòe có bố cục mấy phần?

    Đáp án: <p>3 phần</p>

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản có bố cục 3 phần.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Nhân vật nào không xuất hiện trong Vua chích chòe?

    Đáp án: <p>Thái giám</p>

    Lời giải chi tiết:

    Thái giám là nhân vật không xuất hiện trong văn bản

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Phương thức biểu đạt chính của văn bản Vua chích chòe là?

    Đáp án: <p>Tự sự</p>

    Lời giải chi tiết:

    Phương thức biểu đạt chính: tự sự

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Vua chích chòe là văn bản kể về?

    Đáp án: <p>Sự thay đổi tính cách của một nàng công chúa</p>

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản nói về sự thay đổi tính cách của một nàng công chúa.

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Vua chích chòe được trích từ tập truyện nào?

    Đáp án: <p>Truyện cổ Gờ-rim</p>

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản được trích từ truyện cổ Gờ-rim

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Truyện cổ Gờ-rim là truyện cổ tích của nước nào?

    Đáp án: <p>Đức</p>

    Lời giải chi tiết:

    Truyện cổ Gờ-rim là truyện cổ tích của nước Đức

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Nghệ thuật được sử dụng trong Vua chích chòe là gì

    Đáp án: <p>Những chi tiết giàu trí tưởng tượng kì ảo</p>

    Lời giải chi tiết:

    Những chi tiết giàu trí tưởng tượng kì ảo là đặc điểm nổi bật của văn bản.

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    Đoạn trích dưới đây thuộc phần nào của văn bản Vua chích chòe?

    Giờ đây công chúa là một chị phụ bếp, thôi thì thượng vàng hạ cám việc gì cũng phải làm. Hai bên tạp dề nàng buộc chặt hai chiếc nồi con, nàng bỏ phần cơm của mình vào đó và mang về nhà để hai vợ chồng cùng ăn.

    (Vua chích chòe)

    Đáp án: <p>Nàng công chúa được uốn nắn, trải qua khó khăn.</p>

    Phương pháp giải:

    Đọc kĩ đoạn trích trên.

    Lời giải chi tiết:

    Đoạn trích trên nằm ở phần giữa văn bản: Nàng công chúa được uốn nắn, trải qua khó khăn.

Tất cả đề thi & luyện tập