Grade

Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về Cô Tô Văn 6

8 câu trắc nghiệm ngữ văn lớp 6. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Ngữ vănLớp 6Luyện tập8 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Tác giả văn bản Cô Tô là ai?

    Đáp án: <p>Nguyễn Tuân</p>

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản Cô Tô của Nguyễn Tuân

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Văn bản Cô Tô được viết trong hoàn cảnh nào?

    Đáp án: <p>Khi tác giả ra thăm đảo</p>

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản được viết trong một một chuyến ra thăm đảo của tác giả.

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Đoạn trích Cô Tô trong sách thuộc phần đầu của bài kí Cô Tô, đúng hay sai?

    Đáp án: <p>Sai</p>

    Lời giải chi tiết:

    Bài văn Cô Tô là phần cuối của bài kí Cô Tô, in trong cuốn "Nguyễn Tuân toàn tập".

  4. 4Một đáp án · Thông hiểu

    Đoạn trích Cô Tô được viết theo phương thức biểu đạt nào?

    Đáp án: <p>Miêu tả</p>

    Phương pháp giải:

    Nhớ lại các phương thức biểu đạt đã học

    Lời giải chi tiết:

    Đoạn trích Cô Tô được viết theo phương thức miêu tả là chính

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Cô Tô là quần đảo thuộc địa phương nào?

    Đáp án: <p>Quảng Ninh</p>

    Phương pháp giải:

    Xem lại chú thích SGK Ngữ văn 6 tập 2 trang 90

    Lời giải chi tiết:

    Cô Tô là quần đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Văn bản Cô Tô được viết theo thể nào?

    Đáp án: <p>Thể kí</p>

    Phương pháp giải:

    Xem lại phần thể loại

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản Cô Tô được viết theo thể kí

  7. 7Một đáp án · Vận dụng

    Đâu không phải là nội dung mà văn bản Cô Tô đề cập?

    Đáp án: <p>Cảnh đánh cá hăng say trên biển của ngư dân</p>

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản không đề cập đến cảnh đánh cá của ngư dân

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Nét đặc sắc trong nghệ thuật của văn bản Cô Tô là gì?

    Đáp án: <p>Tất cả các phương án trên</p>

    Lời giải chi tiết:

    Các phương án trên đều nói về đặc sắc trong nghệ thuật của văn bản

Tất cả đề thi & luyện tập