Grade

Trắc nghiệm Tìm hiểu chung Mây và sóng Văn 6

10 câu trắc nghiệm ngữ văn lớp 6. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Ngữ vănLớp 6Luyện tập10 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Bài thơ Mây và sóng được viết bằng ngôn ngữ nào?

    Đáp án: <p>Ben-gan<br/></p>

    Lời giải chi tiết:

    “Mây và sóng” được viết bằng tiếng Ben-gan

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Bài thơ Mây và sóng được viết theo thể thơ nào?

    Đáp án: <p>Tự do<br/></p>

    Phương pháp giải:

    Xem lại tác phẩm

    Lời giải chi tiết:

    Bài thơ thuộc thể thơ tự do

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Bài thơ Mây và sóng được in trong tập thơ nào?

    Đáp án: <p>Si-su</p>

    Lời giải chi tiết:

    “Mây và sóng” được viết bằng tiếng Ben-gan, in trong tập thơ Si-su (Trẻ thơ),

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Bài thơ xuất bản lần đầu năm bao nhiêu?

    Đáp án: <p>1909<br/><br/></p>

    Lời giải chi tiết:

    “Mây và sóng” được viết bằng tiếng Ben-gan, in trong tập thơ Si-su (Trẻ thơ), xuất bản năm 1909 và được Ta-go dịch ra tiếng Anh, in trong tập Trăng non xuất bản năm 1915.

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Trong bài thơ, em bé trò chuyện với những ai?

    Đáp án: <p>Mây, sóng và mẹ</p>

    Lời giải chi tiết:

    - Phần 1: (Từ đầu đến “xanh thẳm”): Cuộc trò chuyện của em bé với mây và mẹ
    - Phần 2: (Còn lại): Cuộc trò chuyện của em bé với sóng và mẹ.

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Khi dịch ra tiếng anh, bài thơ Mây và sóng in trong tập thơ nào?

    Đáp án: <p>Trăng non<br/><br/></p>

    Lời giải chi tiết:

    “Mây và sóng” được viết bằng tiếng Ben-gan, in trong tập thơ Si-su (Trẻ thơ), xuất bản năm 1909 và được Ta-go dịch ra tiếng Anh, in trong tập Trăng non xuất bản năm 1915.

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Hình ảnh thơ trong tác phẩm Mây và sóng có đặc điểm gì?

    Đáp án: <p>Giàu chất trữ tình, mang ý nghĩa biểu tượng<br/><br/></p>

    Lời giải chi tiết:

    Sử dụng hình ảnh giàu chất trữ tình mang ý nghĩa biểu tượng.

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Bài thơ gợi cho ta suy ngẫm về điều gì trong cuộc sống?

    Đáp án: <p>Gồm 2 ý B và C</p>

    Phương pháp giải:

    Từ nội dung bài thơ, ta rút ra đáp án

    Lời giải chi tiết:

    - Thông qua cuộc trò chuyện của em bé với mẹ, bài thơ Mây và sóng của Ta-go ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc.
    - Bài thơ chứa đựng những triết lí giản dị nhưng đúng đắn về hạnh phúc trong cuộc đời.

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Bài thơ Mây và sóng thể hiện bằng giọng điệu nào?

    Đáp án: <p>Giọng điệu hồn nhiên, trong sáng của trẻ thơ<br/></p>

    Phương pháp giải:

    Đọc lại bài thơ rồi đưa ra nhận xét

    Lời giải chi tiết:

    “Mây và sóng” thể hiện với giọng điệu hồn nhiên, trong sáng của trẻ thơ.

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    Hình ảnh “mây và sóng” trong bài thơ biểu tượng cho điều gì?

    Đáp án: <p>Những thú vui lôi cuốn, hấp dẫn của cuộc sống.<br/></p>

    Phương pháp giải:

    Xem lại nội dung và đưa ra đáp án

    Lời giải chi tiết:

    “Mây và sóng” biểu tượng cho những thú vui lôi cuốn, hấp dẫn của cuộc sống.

Tất cả đề thi & luyện tập