Grade

Trắc nghiệm Phân tích chi tiết Hang én Văn 6

10 câu hỏi ngữ văn lớp 6. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Ngữ vănLớp 6Luyện tập10 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Văn bản Hang Én cung cấp thông tin về?

    Đáp án: <p>Cảnh quan</p>

    Phương pháp giải:

    Em đọc kĩ tiêu đề

    Lời giải chi tiết:

    Văn bản Hang én cung cấp thông tin về cảnh quan du lịch.

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Hang Én thuộc địa phận tỉnh nào nước ta?

    Đáp án: <p>Quảng Bình</p>

    Phương pháp giải:

    Tìm hiểu về địa lý đất nước

    Lời giải chi tiết:

    Hang Én thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Trước khi đến hang Én, đoàn tờ-réc-king phải đi qua những địa điểm nào?

    Đáp án: <p>Dốc Ba Giàn, thung lũng Rào Thương.</p>

    Phương pháp giải:

    Đọc kĩ văn bản

    Lời giải chi tiết:

    Trước khi đến hang Én, đoàn tờ-réc-king phải đi qua dốc Ba Giàn, thung lũng Rào Thương.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Dốc Ba Giàn dài bao nhiêu km?

    Đáp án: <p>2 km</p>

    Lời giải chi tiết:

    Dốc Ba Giàn dài 2km

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Đâu là nhận xét đúng về Dốc Ba Giàn?

    Đáp án: <p>Đường đi khó khăn và sinh vật phong phú</p>

    Lời giải chi tiết:

    Lối đi Dốc Ba Giàn:

    + Đường đi khó khăn: đường mòn, vừa 1 người đi, khá trơn, nhiều chặng có cây cối giăng kín cản trở.

    + Sự phong phú của sinh vật: nhiều cây cổ thụ, trên thân nhiều loại tầm gửi, phong lan nở hoa, có nhiều loài động vật như sên, vắt, côn trùng, chim chóc...

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Theo văn bản Hang Én, Dốc Ba Giàn được so sánh với?

    Đáp án: <p>Rừng nguyên sinh</p>

    Lời giải chi tiết:

    Dốc Ba Giàn được so sánh với khu rừng nguyên sinh.

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Theo văn bản Hang Én, trải nghiệm trong Thung lũng Rào Thương được tác giả so sánh với?

    Đáp án: <p>Một giấc mộng đẹp</p>

    Lời giải chi tiết:

    Tác giả so sánh trải nghiệm trong Thung lũng Rào Thương như một giấc mộng đẹp.

  8. 8Sắp xếp thứ tự · Vận dụng

    Sắp xếp các ý sau để đúng với trình tự vào Hang Én?

    1

    ngồi bè qua sông tới lòng hang.

    2

    trèo ngược vách đá

    3

    vịn đá lần xuống dốc

    4

    lội qua sông

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Trong văn bản Hang Én, trần của hang cao tương đương với thứ gì?

    Đáp án: <p>Tòa nhà 40 tầng</p>

    Lời giải chi tiết:

    Trần hang cao tương đương tòa nhà 40 tầng (120m).

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    Trong văn bản Hang Én, những chú chim én được khắc họa như thế nào?

    Đáp án: <p>Hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ con người</p>

    Lời giải chi tiết:

    Én: Hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ con người.

Tất cả đề thi & luyện tập