Grade

Trắc nghiệm Lý thuyết cụm danh từ Văn 6

9 câu trắc nghiệm ngữ văn lớp 6. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Ngữ vănLớp 6Luyện tập9 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Cụm danh từ là gì?

    Đáp án: <p>Cả 3 đáp án trên</p>

    Lời giải chi tiết:

    Cụm danh từ là một tôt hợp từ có ý nghĩa chi tiết hơn danh từ.

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Cụm danh từ gồm mấy phần

    Đáp án: <p>3 phần</p>

    Lời giải chi tiết:

    Cụm danh từ gồm phần phụ trước, trung tâm và phần phụ sau

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Dòng nào dưới đây nêu đúng mô hình cấu trúc của cụm danh từ?

    Đáp án: <p>Cụm danh từ là loại tổ hợp danh từ có mô hình cấu trúc gồm 3 phần: phần trước, phần trung tâm, phần sau</p>

    Lời giải chi tiết:

    Cụm danh từ là loại tổ hợp danh từ có mô hình cấu trúc gồm 3 phần: phần trước, phần trung tâm, phần sau.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Cụm danh từ có thể giữ vai trò chủ ngữ, vị ngữ trong câu, đúng hay sai?

    Đáp án: <p>Đúng</p>

    Lời giải chi tiết:

    Cụm danh từ cũng giống như danh từ, có thể đảm nhận chức vụ chủ, vị ngữ trong câu

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Tìm cụm danh từ đủ cấu trúc ba phần trong các câu sau:

    Đáp án: <p>Một em học sinh lớp 6</p>

    Phương pháp giải:

    Đọc kĩ và tìm cụm nào có đủ 3 phần

    Lời giải chi tiết:

    Cấu trúc cụm danh từ có 3 phần: Một / em / học sinh / lớp 6

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Trong các cụm danh từ sau, cụm danh từ nào chỉ có thành phần trung tâm và phụ sau

    Đáp án: <p>Chàng trai khôi ngô</p>

    Phương pháp giải:

    Đọc kĩ và tìm cụm danh từ chỉ có thành phần trung tâm.

    Lời giải chi tiết:

    Chàng trai (trung tâm); khôi ngô (thành phần phụ sau)

  7. 7Một đáp án · Vận dụng

    Có bao nhiêu cụm danh từ trong đoạn văn sau:

    Thuyền chúng tôi chèo thoát qua kênh Bọ Mắt đổ ra con sông Cửa Lớn, xuôi về Năm Căn. Dòng sông Năm Căn mênh mông, nước ầm ầm đổ ra biển ngày đêm như thác, cá nước bơi hàng đàn đen trũi nhô lên hụp xuống như người bơi ếch giữa những đầu

    Đáp án: <p>Bốn</p>

    Phương pháp giải:

    Đọc kĩ đoạn văn và ghi ra nháp các cụm danh từ

    Lời giải chi tiết:

    Các cụm danh từ là: kênh Bọ Mắt, sông Cửa Lớn, Năm Căn, sông Năm Căn

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Cả ba cô con gái là cụm từ có mấy thành phần?

    Đáp án: <p>3</p>

    Phương pháp giải:

    Đọc kĩ và tìm các thành phần trong cụm trên.

    Lời giải chi tiết:

    Cụm từ trên gồm 3 thành phần Cả/ ba: thành phần phụ trước; cô (thành phần trung tâm); con gái (thành phần phụ sau).

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Cụm từ “Một vành đai phòng thủ kiên cố” có là cụm danh từ không?

    Đáp án: <p>Đúng</p>

    Phương pháp giải:

    Đọc kĩ câu trên và thử viết ra các thành phần xem có ra cụm danh từ không.

    Lời giải chi tiết:

    Cấu trúc cụm danh từ trên: Một / vành đai / phòng thủ/ kiên cố

Tất cả đề thi & luyện tập