Grade

Trắc nghiệm Bài 1. Giới thiệu về Khoa học tự nhiên -

17 câu trắc nghiệm khoa học tự nhiên lớp 6. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Khoa học tự nhiênLớp 6Luyện tập17 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Trong những hoạt động dưới đây, hoạt động nào là hoạt động nghiên cứu khoa học

    Đáp án: <p>Nghiên cứu xử lý rác thải, ô nhiễm nước</p>

    Lời giải chi tiết:

    Đáp án A,B,C là những hoạt động ứng dụng nghiên cứu khoa học

    Đáp án D là hoạt động nghiên cứu khoa học

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Khoa học tự nhiên là:

    Đáp án: <p>Nghiên cứu các sự vật hiện tượng của thế giới tự nhiên và ảnh hưởng của thế giới tự nhiên đến cuộc sống con người</p>

    Lời giải chi tiết:

    Đáp án B,C,D là các ứng dụng của nghiên cứu khoa học tự nhiên

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Nhà khoa học là:

    Đáp án: <p>Người thực hiện nghiên cứu khoa học</p>

    Lời giải chi tiết:

    Người thực hiện nghiên cứu khoa học là nhà khoa học.

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Nhà khoa học phát minh ra đèn điện là

    Bấm vào hình để phóng to

    Đáp án: <p>Thomas Edison</p>

    Lời giải chi tiết:

    Nhà khoa học phát minh ra đèn điện là Thomas Edison

  5. 5Một đáp án · Nhận biết

    Vai trò của khoa học tự nhiên là

    Đáp án: <p>Cả ba đáp án trên đều đúng</p>

    Lời giải chi tiết:

    Khoa học tự nhiên có vai trò quan trọng trong cuộc sống:

    - Hoạt động nghiên cứu khoa học.

    - Nâng cao nhận thức của con người về thế giới tự nhiên.

    - Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, sản xuất, kinh doanh.

    - Chăm sóc sức khỏe con người.

  6. 6Một đáp án · Nhận biết

    Theo em, việc trồng cây trong nhà kính với quy mô lớn (hình dưới) thể hiện vai trò nào dưới đây của khoa học tự nhiên?

    Đáp án: <p>Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, sản xuất, kinh doanh</p>

    Lời giải chi tiết:

    Trồng cây trong nhà kính với quy mô lớn có vai trò quan trọng trong sản xuất làm tăng năng suất cây trồng và tăng giá trị sản phẩm

  7. 7Một đáp án · Nhận biết

    Nhận định nào đúng về tác hại của ứng dụng khoa học tự nhiên:

    Đáp án: <p>Vô tình đã làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn do con người sử dụng chưa đúng phương pháp, đúng mục đích...</p>

    Lời giải chi tiết:

    Đáp án A,B.C là những lợi ích của khoa học tự nhiên

    Đáp án D là tác hại của khoa học tự nhiên gây ra cho môi trường.

  8. 8Một đáp án · Thông hiểu

    Nghiên cứu xử lí ô nhiễm nước nói nên vai trò gì của khoa học tự nhiên:

    Đáp án: <p>Bảo vệ môi trường</p>

    Lời giải chi tiết:

    Nghiên cứu xử lí ô nhiễm nước nhằm bảo vệ môi trường nước

  9. 9Một đáp án · Thông hiểu

    Vật nào sau đây, không chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời

    Đáp án: <p>Robot</p>

    Lời giải chi tiết:

    Robot là vật không sống nên không chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời

    Những vật còn lại là vật sống nên chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời

  10. 10Một đáp án · Thông hiểu

    Những đặc điểm của vật sống:

    Đáp án: <p>Cả ba đáp án A,B,C</p>

    Lời giải chi tiết:

    Vật sống mang những đặc điểm của sự sống như trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng, Sinh trưởng và phát triển, Sinh sản

  11. 11Một đáp án · Thông hiểu

    Vật không sống là những vật

    Đáp án: <p>Không mang những đặc điểm của sự sống</p>

    Lời giải chi tiết:

    Vật không sống là những vật không có những biểu hiện của sự sống như trao đổi chất, vận động, lớn lên, sinh sản, cảm ứng và chết

  12. 12Một đáp án · Thông hiểu

    Những vật dưới đây, vật nào là vật sống:

    Đáp án: <p>Con chó</p>

    Lời giải chi tiết:

    Đáp án A,C,D là những vật không sống, do chúng không có những biểu hiện sống

    Đáp án B là vật sống do con chó có những biểu hiện của vật sống như trao đổi chất, sinh sản, cảm ứng, lớn lên...

  13. 13Một đáp án · Vận dụng

    Ngành khoa học Trái Đất nghiên cứu về

    Đáp án: <p>Những vấn đề về cấu trúc, đặc điểm và sự thay đổi của Trái Đất</p>

    Lời giải chi tiết:

    Ngành khoa học Trái Đất nghiên cứu về những vấn đề về cấu trúc, đặc điểm và sự thay đổi của Trái Đất

  14. 14Một đáp án · Vận dụng

    Vật lí học là ngành khoa học nghiên cứu:

    Đáp án: <p>Vật chất,năng lượng và sự vận động của chúng trong tự nhiên</p>

    Phương pháp giải:

    Xem lí thuyết phần các lĩnh vực của khoa học tự nhiên

    Lời giải chi tiết:

    Vật lí học là ngành khoa học nghiên cứu vật chất,năng lượng và sự vận động của chúng trong tự nhiên

  15. 15Một đáp án · Vận dụng

    Sinh học là ngành khoa học nghiên cứu:

    Đáp án: <p>Các sinh vật và sự sống trên Trái Đất</p>

    Phương pháp giải:

    Xem lí thuyết phần các lĩnh vực của khoa học tự nhiên

    Lời giải chi tiết:

    Sinh học là ngành khoa học nghiên cứu các sinh vật và sự sống trên Trái Đất

  16. 16Một đáp án · Vận dụng

    Hóa học là ngành khoa học nghiên cứu:

    Đáp án: <p>Các chất và sự biến đổi các chất</p>

    Phương pháp giải:

    Xem lí thuyết phần các lĩnh vực của khoa học tự nhiên

    Lời giải chi tiết:

    Hóa học là ngành khoa học nghiên cứu các chất và sự biến đổi các chất

  17. 17Một đáp án · Vận dụng

    Ngành thiên văn học nghiên cứu về

    Bấm vào hình để phóng to

    Đáp án: <p>Quy luật vận động và biến đổi của các vật thể trên bầu trời.</p>

    Phương pháp giải:

    Xem các lĩnh vưc của khoa học tự nhiên

    Lời giải chi tiết:

    Ngành thiên văn học nghiên cứu về quy luật vận động và biến đổi của các vật thể trên bầu trời.

Tất cả đề thi & luyện tập