Grade

Bài tập trắc nghiệm Giữa kì 1 GDCD 7

10 câu trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 7, bám cấu trúc đề giữa học kì 1. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục công dânLớp 7Luyện tập10 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Truyền thống nào sau đây thể hiện sự kính trọng, biết ơn với những người đã từng dạy dỗ mình?

    Đáp án: <p>Tôn sư trọng đạo</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    “Đờn ca tài tử” là loại hình nghệ thuật truyền thống của khu vực nào ở Việt Nam?

    Đáp án: <p>Nam Bộ</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Truyền thống quê hương là những giá trị vật chất, tinh thần mà người dân ở một vùng đất cụ thể tạo ra và được lưu truyền từ

    Đáp án: <p>thế hệ này sang thế hệ khác</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Khoanh vào chữ cái trước phương án nói đến truyền thống tốt đẹp của các vùng miền, địa phương.

    Đáp án: <p>Trân trọng trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc</p>

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    “Những giá trị vật chất, tinh thần mà người dân ở một vùng đất cụ thể tạo ra và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác” là nội dung của khái niệm nào sau đây?

    Đáp án: <p>Truyền thống quê hương</p>

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Truyền thống nào sau đây thể hiện sự đáp nghĩa, biết ơn với công lao nuôi nấng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ?

    Đáp án: <p>Hiếu thảo</p>

  7. 7Một đáp án · Thông hiểu

    Phương án nào dưới đây không phải là truyền thống tốt đẹp quê hương?

    Đáp án: <p>Hà tiện, ích kỉ</p>

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Câu tục ngữ, thành ngữ nào dưới đây nói đến sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ?

    Đáp án: <p>Thương người như thể thương thân</p>

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Người biết quan tâm, cảm thông, chia sẻ là những người

    Đáp án: <p>thường xuyên động viên, an ủi người khác khi họ gặp khó khăn</p>

  10. 10Một đáp án · Vận dụng

    Hành động nào dưới đây thể hiện sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ?

    Đáp án: <p>Khích lệ, động viên, an ủi khi bạn bè, người thân gặp khó khăn</p>

Tất cả đề thi & luyện tập