Grade

Bài tập trắc nghiệm Cuối kì 1 GDCD 7

9 câu trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 7. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Giáo dục công dânLớp 7Luyện tập9 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Tự giác học tập là

    Đáp án: <p>chủ động học tập, không cần ai nhắc nhở</p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Theo em, đâu là biểu hiện của học tập tự giác, tích cực?

    Đáp án: <p>T chỉ chăm học khi sắp đến kì thi</p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Học tập tự giác, tích cực giúp chúng ta rèn luyện được đức tính nào sau đây?

    Đáp án: <p>Tự lập, tự chủ, kiên trì</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Biểu hiện của giữ chữ tín là

    Đáp án: <p>biết giữ lời hứa</p>

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Chữ tín là

    Đáp án: <p>niềm tin của con người đối với nhau</p>

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Vào đợt lợn bị dịch tả Châu Phi, người dân mua thịt lợn ít dần. Biết được điều đó, bà A mở cửa hàng thịt lợn sạch nhưng thực tế vẫn lấy thịt lợn bị ốm, bị bệnh để bán nhằm thu lợi nhuận cao. Hành vi đó cho thấy bà A là người như thế nào?

    Đáp án: <p>Bội tín trong kinh doanh</p>

  7. 7Một đáp án · Vận dụng

    Di sản văn hóa bao gồm

    Đáp án: <p>di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể</p>

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Pháp luật Việt Nam có những quy định cơ bản về quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân đối với việc bảo vệ di sản văn hóa, thể hiện ở

    Đáp án: <p>Luật Di sản văn hóa năm 2001</p>

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    Trong cuộc sống, những tình huống nào dẫn đến căng thẳng?

    Đáp án: <p>Bị bạn bè bắt nạt</p>

Tất cả đề thi & luyện tập